Mix & Match trang sức đúng điệu cùng Dia Sun

Nàng đã biết cách mix & match trang sức đúng điệu để làm mới bản thân mỗi ngày? Mỗi khi xuất hiện trước người khác, chúng ta không chỉ chăm chút đến nét trang điểm, kiểu cách trang phục hay phong thái thể hiện, mà đôi khi ta cũng muốn dùng trang sức để tạo điểm nhấn cho diện mạo của mình.

Vậy làm thế nào để phối hợp dây chuyền, nhẫn, khuyên tai,… một cách vừa đủ để trông thật tinh tế nhưng không đơn điệu? Đâu là những nguyên tắc khi mix & match trang sức mà nàng phải nằm lòng? Cùng Dia Sun điểm qua ngay sau đây nhé!

Tạo một điểm nhấn trọng tâm

Chọn một sợi dây chuyền có mặt dây đính đá độc đáo hay một đôi khuyên tai kiểu dáng đặc biệt để làm “nhân vật chính”, sau đó phối thêm một hoặc hai “nhân vật phụ” khác, hãy nhớ là chỉ chọn phụ kiện phụ đơn giản, không quá cầu kỳ. Để nguyên tắc mix & match trang sức này hiệu quả, hãy chọn trang phục phù hợp để tôn thêm điểm nhấn đó. Nếu bạn muốn nhấn ở vùng cổ, đừng mặc áo che đi sợi dây chuyền. Nếu muốn nhấn ở khuôn mặt, đặc biệt là vùng tai, hãy buột tóc gọn gàng hơn để trở thành quý cô quý phái.

Chọn nguyên tắc layer trang sức

Đây chắc hẳn là nguyên tắc ưa chuộng của các nàng thích phá cách. Hãy phối các sợi dây chuyền có chiều dài khác nhau theo nguyên tắc xếp lớp. Một lưu ý là không nên để các sợi dây chồng chéo quá nhiều hay kiểu dáng, màu sắc quá khác nhau vì như vậy sẽ tạo cảm giác xuề xòa, rối mắt. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều vòng tay, kèm theo đó là một đôi khuyên tai có kiểu dáng tương tự, như vậy sẽ tạo sự hài hòa cho tổng thể.